Home / Đi 1 ngày đàng / Sức khỏe là vàng / TẾT YÊU THƯƠNG – XUÂN TRỌN VẸN 2018

TẾT YÊU THƯƠNG – XUÂN TRỌN VẸN 2018

TẾT ĐOÀN VIÊN – XUÂN TRỌN VẸN

Bạn có thấy không, ngoài trời đang se lạnh

Bạn có nghe không, mùi Tết rất ngọt ngào

Bạn có tin không, ước mơ có thể gói lại và tuôn trào …

Trong cái khí trời se lạnh mỗi sớm, thoảng trong làn gió mát dưới cái nắng dịu dàng là cái mùi Tết Việt rất đặc trưng. Mùa tết ngọt ngào, trong mỗi chúng ta lại nao nức đón một cái Tết yên bình và trọn vẹn bên người thân. Thế nhưng vẫn còn đâu đó những nỗi niềm.

Vì cuộc sống mưu sinh, những người con xa quê chẳng thể vui vầy bên gia đình, phải đành chấp nhận đón Tết phương xa. Trong mỗi người có lẽ đều hiểu rằng, có sự sum vầy, người ta mới thấm thía nỗi cơ cực mà đâu phải ai cũng đủ can đảm nếm trải. Gia đình, ở đó còn nhiều hơn cả sự sẻ chia và thấu hiểu.

Cũng có những cái Tết cô đơn và lặng lẽ. Người phương xa thương nhớ, có hay nơi quê nhà còn đó những bóng hình đang mong đợi? Hàng mai, hàng đào đang chờ đợi ai để thêm sắc thắm? Góc bếp đang mong chờ điều gì để  ấm thêm những tiếng cười? Mấy ai được đoàn viên đúng nghĩa trong những ngày đầu Xuân rộn rã? Dù có nhà, nhưng họ vẫn cô đơn đếm những cái Tết trôi qua vô hồn.

Trải qua năm tháng, nhịp sống ồn ã ngoài kia đang dần khiến cho Tết đến và đi mỗi lúc một chóng vánh. Người ta cứ nghĩ dòng đời trôi vội quá nên Tết vì thế cũng đổi thay, vậy sao không vứt bớt một chút bận rộn thường ngày để chăm chút hơn cho những điều ta mong ước?

Dù bạn là ai, là người thành công hay kẻ thất bại trong guồng quay mưu sinh bất tận , thì trong cuộc đời này ít nhiều vẫn là đứa con háo hức chờ đón Tết. Tết mang thêm cho ta nguồn tin yêu mới, mang thêm màu sắc tươi mới cho cuộc sống, Tết làm cho con người ta xinh đẹp hơn, mới mẻ hơn, thử hỏi nếu không có Tết, cuộc sống vô vị biết nhường nào.

Mùa Tết cũng là mùa dành cho những mơ ước, người ta có thể thoải mái mơ ước và trao cho nhau lời chúc cũng như những nguyện ước tốt đẹp. Có ước mơ bé nhỏ, cũng có ước mơ to lớn, có ước mơ thành lời, cũng có những ước mơ phải gom góp lại từ rất nhiều thứ và rất lâu,…

Dù biết Tết nay không như Tết xưa, nhưng nhờ có bàn tay con người thì cái Tết mới diễn ra và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt. Mùa Tết không chỉ là thời gian để chúng ta nghĩ về quê hương và gia đình nhiều hơn, mà còn chính là lúc để thể hiện tấm lòng hiếu hỷ với những người mà ta trân quý. Tuy giá trị vật chất không sao sánh nổi với những giá trị tinh thần cao quý, nhưng cũng không thể chối bỏ những  thông điệp mà nó mang đến.

Ngoài tục lì xì cho trẻ nhỏ hay chúc Tết họ hàng thì việc trao quà cho nhau trong những ngày đầu xuân được xem là nghĩa cử đẹp thể hiện sự trân trọng và quý mến không chỉ dành cho người thân trong gia đình mà còn thể hiện chân tình đối với những người xung quanh.

Không chỉ dành tặng riêng cho gia đình và người thân, Tết còn là dịp để những người bạn, người đồng nghiệp trao nhau những cánh thiệp hay những quà tặng thân tình. Quà Tết ngày nay có lẽ vì vậy mà cũng trở nên đa dạng, phong phú hơn. Từ những giỏ quà gọn nhẹ trung bình đến những gói quà sang trọng, đắt tiền, từ quà truyền thống cho đến hiện đại.

SunLife Việt Nam đang phát triển như vũ bão của nền văn hóa tiên tiến nhất, các dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo tận tình ngày càng có những bước tiến đáng kể. Với những gói sản phẩm ưu việt giúp quý khách hàng bảo vệ nguồn tài chính vốn có và đảm bảo. Chất lượng được cải thiện rõ rệt và phù hợp hơn với các tiêu chí Nhanh – An toàn – Tiết kiệm, kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ của SunLife Việt Nam.

Tham gia Bảo Hiểm Nhân Thọ SunLife Việt Nam là nhu cầu, là lợi ích, là quyền lợi để ổn định kinh tế lâu dài và  là đạt được mục tiêu như dự định.

Khi yêu thương đong đầy bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống này mỗi mùa trôi qua đều là mùa xuân, bạn sẽ mong chờ Tết hơn nữa. Hãy để mùa Tết của bạn trôi qua tròn đầy như mong đợi.

 

 

“Nhà ngoại hai tiếng đỗi thân yêu

Nơi ta đã đến một buổi chiều

Bao năm sum vầy bên cha mẹ

Anh em hòa thuận đại đoàn viên

Đến đến đi đi người thêm nữa

Thay đổi thời gian chuyện buồn vui

Mẹ cũng đã già tay chân yếu

Cha thì mãi mãi phải rời xa

Tết đến tết qua chùm pháo nổ

Râm ran ôn lại chuyện ngày xưa

Miệng cười nhưng trong lòng hụt hẫng

Tết xưa đâu rồi biết tìm đâu

Lấy chồng con đi theo người lạ

Bên mẹ mà sao tết lại chưa vui

Gần nhau nhưng thời khắc giao thừa

Con vẫn mong một lần đoàn tụ

Để con được như thời thơ bé

Lăng xăng chuẩn bị đón giao thừa

Cùng anh chị xem bắn pháo hoa

Và đếm ngược vỡ òa năm mới

Mong ước sẽ chỉ là mong ước

Nếu ai đó không hiểu lòng con

Và nếu như trở thành hiện thực

Con sẽ hạnh phúc nhất trần gian”.

Bảo hiểm nhân thọ Thành Phố Đông Hà Tỉnh Quảng Trị